Trào lưu đắp mặt nạ kiểu mới: Lớp này chồng lớp kia

Hiện nay nhiều bạn trẻ đang truyền tai nhau trào lưu đắp mặt nạ kiểu mới lớp này chồng lớp kia để sở hữu làn da tươi trẻ đẹp mịn màng.

Dành cho da hỗn hợp

Người có da hỗn hợp thường phải chịu tình trạng mặt có mụn mà vẫn bị khô, bong tróc. Vì vậy hãy kết hợp một loại mặt nạ dưỡng ẩm dịu nhẹ và một loại mặt nạ bùn có khả năng hút bớt dầu thừa. Đây chính là loại mặt nạ căng da hiệu quả dành cho bạn.

Đầu tiên, việc bạn cần làm là thoa một lớp mặt nạ dưỡng ẩm thật mỏng, ưu tiên loại có chứa thành phần làm dịu da như mật ong, hoa cúc, giúp bù đắp độ ẩm, làm giảm tình trạng kích ứng da.

Sau khi đã thoa mặt nạ dưỡng ẩm, bạn hãy thoa mặt nạ bùn lên những vùng hay bị mụn (ví dụ như trán, cằm). Với da hỗn hợp, nếu bạn thoa trực tiếp mặt nạ bùn kiềm dầu lên da, hoặc thoa lên toàn bộ khuôn mặt thì có thể khiến một vài vùng da bị khô căng. Vì vậy, một lớp mặt nạ dưỡng ẩm mỏng sẽ có tác dụng “trung hòa” bớt tính năng của mặt nạ bùn.

Dành cho da lão hóa, lỗ chân lông to

Da lão hóa đã mất độ đàn hồi khiến lỗ chân lông bị nới rộng. Mặt nạ căng da mặt sẽ là thứ không thể thiếu với bạn. Lúc này, bạn nên sử dụng kết hợp một lớp mặt nạ dưỡng ẩm, một lớp mặt nạ làm săn chắc da và một lớp mặt nạ đất sét.

Đầu tiên, hãy thoa một lớp mặt nạ dưỡng ẩm thật mỏng. Sau đó, bạn hãy thoa thêm một lớp mặt nạ làm săn chắc da thật dày. Nhưng chỉ ở vùng quanh mắt. Bạn có thể thoa thêm ở cổ, ngực. Với lớp mặt nạ đất sét cuối cùng, bạn cũng không nhất thiết phải thoa lên toàn bộ gương mặt mà chỉ cần thoa lên vùng chữ T hoặc những vùng có dấu hiệu lỗ chân lông giãn nở hay bị bít tắc. Sau đây là một số loại mặt nạ để bạn tạo mặt nạ căng da cho riêng mình.

Dành cho da dầu, xỉn màu

Khi làm mặt nạ căng da, để kiềm dầu và làm sáng da, bạn hãy chọn mặt nạ dưỡng ẩm có khả năng phục hồi vẻ hồng hào, kết hợp với mặt nạ đất sét làm sạch sâu. Khi thoa mặt nạ dưỡng ẩm, bạn có thể thoa dày hơn một chút ở vùng trán hoặc những nơi bạn thấy da sạm nhất.

Với lớp mặt nạ đất sét thì bạn hoàn toàn có thể thoa dày lên toàn bộ gương mặt. Đặc biệt ở vùng chữ T. Mặt nạ đất sét sẽ giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, hấp thụ dầu thừa để khuôn mặt sạch sẽ, từ đó bề mặt da cũng sáng mịn hơn.


Bản quyền bởi Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
DANH MỤC