Mẹo đập tan lo lắng sưng phù sau phẫu thuật thẩm mỹ

Rất nhiều chị em thực hiện thẩm mỹ đều lo lắng hiện tượng sưng phù sau phẫu thuật. Vậy làm sau để khắc phục được tình trạng này.

Ai cũng biết hiện tượng sưng bầm là khó có thể tránh khỏi sau phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy có cách nào giảm sưng bầm sau phẫu thuật thẩm mỹ nhanh chóng và hiệu quả nhất không vậy?

 Xoa bóp vùng bị thâm tím thường xuyên 

sưng phù sau phẫu thuật thẩm mỹ khiến nhiều người lo lắng

sưng phù sau phẫu thuật thẩm mỹ khiến nhiều người lo lắng

Sử dụng chính ngón tay cái của bạn để massage thật nhẹ nhàng xung quanh các vết bầm tím sau phẫu thuật thẩm mỹ. Không nên ấn mạnh quá hoặc không nên xoa bóp trung tâm vết bầm tím. Nếu bạn làm như vậy có thể gây đau. Cần Massage theo chuyển động hình tròn nhỏ để có thể kích hoạt các quá trình bạch huyết giúp cơ thể tự làm mờ vết thâm.

Với những mẹo giảm sưng sau phẫu thuật thẩm mỹ như trên, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong ước và tự tin với vẻ đẹp mới hoàn mỹ hơn của mình.  

Chườm ấm

Phương pháp chườm ấm thường được sử dụng sau khi bạn đã chườm đá sau thời gian 48 giờ mà vết bầm tím vẫn chưa hết. Hoặc sau khi va đập mạnh, máu bị tụ nhiều.  Cách làm rất đơn giản, bạn hãy lấy một chiếc khăn ấm, 1 túi nóng hoặc là trứng gà nóng để chườm lên vết bầm tím, rồi xoa bóp nhẹ nhàng để cho máu được lưu thông làm tan vết máu bầm tụ và sưng sau phẫu thuật thẩm mỹ. Lưu ý tránh nước quá nóng có thể bị bỏng.

Nha đam, ngò tây, dứa

Sử dụng nha đam, ngò tây và dứa có tác dụng kháng sinh rất tốt, mau liền vết thương, điều này giúp những vết bầm tím mau chóng được giảm bớt sưng viêm. Cách làm xay nhuyễn nha đam và ngò tây sau đó, trộn hỗn hợp này xoa lên vùng bầm tím mỗi ngày khoảng 3 lần để giảm đau và nhanh tan máu bầm.

Chườm đá 

Chườm đá giúp giảm sưng hiệu quả

Chườm đá giúp giảm sưng hiệu quả

Chườm đá từ trước đến giờ luôn là phương pháp trị vết bầm tím, sưng phù khá hiệu quả. Sau khi phẫu thuật, ta nên chườm đá liên tục vào vết thương trong suốt 24h để làm giảm tình trạng sưng bầm sau phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thận trọng hơn, không nên để cho nước đá dính vào vết thương.

 


Bản quyền bởi Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
DANH MỤC