Giải mã tình yêu của giới trẻ qua cách xưng hô

Giải mã tình yêu của giới trẻ qua cách xưng hô

Mỗi cặp đôi yêu nhau đều có những cách xưng hô riêng để thể hiện tình cảm cho nhau. Cùng giải mã tình yêu của giới trẻ ngày nay qua cách xưng hô nhé.

Xưng hộ vợ – chồng

Không còn là cách xưng hô quá xa lạ với những cặp tình nhân nhưng thường kiểu xưng hô này chỉ xảy ra ở các cặp “cuồng yêu”. Họ đi đâu làm gì cũng luôn mơ tưởng đến nhau và ý thức được rằng mối quan hệ này là nghiêm túc. Cả hai người đều mong muốn được sống chung với nhau đến đầu bạc răng long. Cách xưng hô thân mật này đã cám chỉ họ trong vô thức về tầm quan trọng đối với nửa kia.

Anh – Em

Hầu như các cặp đôi khi yêu nhau đều chọn cách xưng hô anh – em. Khi giữa họ đã có mối quan hệ chính thức cùng với một thời gian gắn bó lâu dài. Kể cả những người con gái lớn tuổi hơn cũng không thể nào xưng hô chị – em với người mình yêu. Người con trai luôn phải lớn hơn để bảo vệ và che trở cho người yêu của mình. Cách xưng hô anh – em thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọn giữa 2 người dành cho nhau.

Đặt biệt danh cho nhau

Việc đặt biệt danh cho nhau rất ngộ nghĩnh và đáng yêu, điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của mình dành cho đối phương. Với những biệt danh chỉ có 2 người biết làm tăng thêm sự ngọt ngào khi yêu nhau.

Thật dễ thương khi được gọi người mình yêu thương bằng một cái tên mà không ai khác có thể làm điều đó đúng không nào.

Xưng tên

Dường như mọi người sẽ ngạc nhiên vì cách xưng hô bằng tên, đây tưởng chừng như chỉ là cách bạn bè gọi nhau một cách xã giao, khi 2 bên đều thể hiện phép lịch sự. Tuy nhiên, đây là xu hướng có thật khi nhiều cặp đôi yêu nhau vẫn gọi tên nhau một cách âu yếm. Gọi tên cũng là một ý tưởng hay ho dành cho các cặp đôi vẫn còn hơi ngại khi phải xưng hô anh – em.

Mày – Tao

Chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng cách xưng hô này chỉ dành cho bạn bè mà thôi. Có thể khó tin nhưng đây lại là cách xưng hô của nhiều đôi tình nhân đi lên từ tình cảm bạn bè. Tuy nhiên, điều này lại giúp cho tình cảm của họ bền vững ở một trạng thái khác vì họ đã quá hiểu về nhau trong mọi vấn đề nên không cần giữ hình ảnh khi nói chuyện.

Cậu – Tớ

Cách xưng hô này giống như trường hợp xưng bằng tên ở trên nhưng sự nhạt nhẽo lại nhân lên gấp mấy lần. Những đôi yêu nhau gọi cậu tớ thường không đặt quá nhiều chuyện tình cảm và có thể kết thúc mối tình này bất cứ lúc nào họ muôn mà không gặp quá nhiều đau khổ.


Bản quyền bởi Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
DANH MỤC